கல்லீரல் என்பது உடலின் ஏனைய பகுதிகளுக்கு வேண்டப்படும்
இரசாயணங்களை சுரக்கும் ஒரு சுரப்பியாகும். உண்மையில் கல்லீரல் என்ற ஒரு உறுப்பு
ஒரு சுரப்பியாகவும், கழிவு மண்டலத்தின் ஒரு பகுதி என இரண்டு விதமாக செயல்படும் உடலின்
ஒரு பகுதியாகும்.
ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு சுமார் 2 கிலோ அல்லது உடலின் மொத்த எடையில் 3-4% என்ற அளவில் உள்ள கல்லீரல், உடலின் முக்கிய உறுப்புகளில் ஒன்றாகும். இது செரிமானம், வளர்சிதை மாற்றம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் உடலுக்கு வேண்டிய ஊட்டச்சத்துக்களின்
சேமிப்பு (குடல்
உறிஞ்சிகள் மூலம் உறிஞ்சப்பட்ட குளுக்கோசை கிளைக்கோஜெனாக மாற்றி
சேமித்துக்கொள்ளவும் உடலுக்கு தேவையான பொழுது குளுக்கோசாக மாற்றி தரும்) என பல முக்கியமான செயல்பாடுகளை செய்கின்றது. இது
இன்சுலின், ஹீமோகுளோபின்
மற்றும் பிற ஹார்மோன்களை உடைப்பதற்கான பொறுப்பு ஆகும்.
கூடுதலாக, அது பழைய
சிவப்பு இரத்த அணுக்களை அழித்து இரத்தத்தை உறிஞ்சுவதற்கு தேவையான இரசாயனத்தை
உற்பத்தி செய்கிறது.
இரத்த சிவப்பணுக்கள் மீளுருவாக்கம் (Red
blood cells Regeneration) பழைய
மற்றும் கிட்டத்தட்ட அதன் வாழ்நாள் முழுவதும் முடிந்த ஹீமோகுளோபின் கொண்ட சிவப்பு
இரத்த அணுக்கள் இரும்பு சத்து (Iron) , ஹீம் மற்றும் குளோபின்கள் புதிய சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உருவாவதற்கு எலும்பு மஜ்ஜிற்கு
திரும்புவதோடு, ஹீமோகுளோபின்
உருவாவதற்கு குளோபின் மீண்டும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஹீம் (heam), பிலிரூபினில் (Bilirubin) பிரிக்கப்பட்டு, பெருங்குடலுக்குள் சென்றுவிடும். பிலிரூபின் மலத்திற்கு
ஒரு தனித்துவமான மஞ்சள் வண்ணம்
கொடுக்கிறது. பித்தநீர்
குழாய்களில் தடங்கல்
ஏற்படுவதால், பிலிரூபின்
பெருங்குடலில் சேர முடியாது, அது இரத்தத்தில் பரவுகிறது, இதன் விளைவாக உடலில் மஞ்சள் நிறம் (Yellowish tint) தோன்றும் இருக்கும். இந்த அறிகுறி மஞ்சள் காமாலை ( Jaundice) என்று அழைக்கப்படுகிறது.
பித்தநீர் உற்பத்தி (Bile
Production)
கொழுப்பு செரிமானத்திர்கு கல்லீரல்
மூலம் தயாரிக்கப்படும் பித்தநீர். கொழுப்பை கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் கிளிசரால் மாற்ற உதவுகின்றது, பின்னர் உடலில் உறிஞ்சப்படுகிறது.
ஒரு ஆரோக்கியமான கல்லீரல் இரத்தத்தில் கலந்துள்ள வேதிபொருள்களை
ஒழுங்குபடுத்துகிறது, இரத்தத்தில்
இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை நீக்குகிறது மற்றும் செரிமானத்தின் போது
குடலில் உறிஞ்சப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்களை வைட்டமின்கள், இரும்பு மற்றும் எளிய சர்க்கரை குளுக்கோஸ் ஆகியவற்றை சேமித்து
வைக்கின்றது.
கல்லீரல் பல முக்கிய செயல்பாடுகளை செயல்படுத்துவதால், அது ஆரோக்கியமானதாக இருக்க வேண்டும். ஒரு ஆரோக்கியமற்ற உணவும், வாழ்க்கை முறையும் கல்லீரலின் செயல்பாட்டை பாதிக்கின்றது. இதனல்
உடல் பருமன், இதய நோய், நாள்பட்ட சோர்வு, தலைவலி, செரிமான
பிரச்சினைகள், ஒவ்வாமை
மற்றும் பல உடல்நலப் பிரச்சினைகள் ஆகியவறால் ஆபத்தை அதிகரிக்கின்றது.
கல்லீரலை சுத்தப்படுத்தவும், புத்துணர்ச்சியுடனும் இருக்கவும் உணவுமுறை, வாழ்க்கைமுறையை மாற்றம் அவசியம் கல்லீரல்
ஆரோக்கியமாக செயல்பட அவைகளை பற்றி நாம் பார்க்கலாம்.
பூண்டு (GARLIC)
கல்லீரலை சுத்தப்படுத்துவதற்கு பூண்டு சிறந்தது. இது நச்சுகளை
அழிக்க உதவும் கல்லீரலில் நொதிகளை செயல்படுத்துவதற்கு உதவுகிறது.
கல்லீரல்-சுத்திகரிப்பு செயல்பாட்டிற்கு உதவி செய்கின்றது மற்றும் நச்சுக்குக்லால்
சேதம் ஏற்படாமல் இருக்க கல்லீரலை பாதுகாக்க இது Allicin மற்றும் செலினியம், என்று இரண்டு இயற்கை வேதிபொருள்கள் உள்ளன. மேலும் கொழுப்பு மற்றும்
ட்ரைகிளிசரைடு அளவை குறைக்கிறது,
· கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்க, பதப்படுத்தப்பட்ட பழச்சாறுகளுக்கு பதிலாக, பூண்டை பயன்படுத்தவும்.
· தினமும் 2 முதல் 3 கிராம் பூண்டுகளை சாப்பிட்டில் சேர்த்து
கொள்ளவும்.
· இரவு உணவுக்கு பின் 2 பூண்டுகளை பச்சையாக மென்று வென்னீர் அருந்தவும்.
புளியம்பழம் (Tamarind)
புளியம்பழம் ஆப்பிரிக்கா, இந்தியா மற்றும் தாய்லாந்து போன்ற வெப்பமண்டல காலநிலைகளில்
காணக்கூடிய ஒரு பழ மரம் ஆகும், மேலும் அமெரிக்காவின் தெற்கு மாநிலங்களில் கூட வளர்ந்துள்ளது.
மரமானது ஒரு பழுப்பு நிறமுடைய ஒரு பழத்தை உற்பத்தி செய்கிறது. கால்சியம் மற்றும்
வைட்டமின்கள் ஏ, சி, ஈ, கே, பி வைட்டமின்களுடன் சேர்த்து, குளுக்கோஸ், கொழுப்பு
மற்றும் புரதத்தின் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு அவசியமானவை. உண்மையில், புளியோதர் நைஜின் (B3) க்கான தினசரி 12 சதவிகிதம் தேவைப்படுகிறது, இது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்!
திராட்ச்சை பழம் (GRAPEFRUIT)
திராட்ச்சை பழத்தில் வைட்டமின் சி, பெக்டின் மற்றும் ஆட்டிஆக்ஸிடன்ட் (Antioxidants) இருக்கின்றது, இது கல்லீரலின் இயற்கையான சுத்திகரிப்பு செயல்முறைக்கு உதவுகிறது.
இது குளுதாதயோனையும் (Glutathione) கொண்டுள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜன்னேற்றியாகும், இது சில உலோக சத்துக்களின் நச்சுத்தன்மையை நீக்க உதவுகிறது.
தினசரி காலை உணவுடன் திராட்சை
பழச்சாற்றை குடிப்பது கல்லீரலின் செயல் பாட்டை ஊக்குவிக்கும் .
ஆப்பிள் (Apple)
ஆப்பிள் உள்ள பாலிபினால்கள் சீரம் (Serum) மற்றும் கொழுப்பை (Lipid) கட்டுப்பாட்டில் வைக்க்கின்றது. ஆப்பிளில் விஷம் மற்றும் புற்று
நோய்களை அகற்ற உதவும் பெக்டின் (Pectin) மற்றும் மலிக் (Malic) அமிலம் உள்ளது. ஆப்பிளில் கல்லீரலை பாதுகாக்கும் fatty
liverக்கு எதிர்ப்பு அழற்சி பண்புகள்
உள்ளன. ஆப்பிளை
தொடர்ந்து உண்பதால் பித்த பை கற்கள் கரைகின்றது.
பீட்ரூட்ஸ் (BEETROOTS)
கல்லீரலை சுத்தப்படுத்தவும்
செயல்பாட்டை சீரக்கவும் மற்றொரு சக்திவாய்ந்த உணவாக பீட்ரூட்ஸ் இருக்கிறது. இதில்
இருக்கும் பீட்டா கரோட்டின் ஒட்டுமொத்த கல்லீரல் செயல்பாட்டையும் தூண்டுவதற்கும், மேம்படுத்தவதற்கும் உதவுகின்றன. மேலும், பீட்ரூட்ஸ் என்பது இயற்கை இரத்த சுத்திகரிப்பானாகும்.
தினசரி உணவில் பீட்ரூட் அல்லது
பீட்ரூட் சாறு சேர்க்கவும். 1 கப் துண்டாக்கப்பட்ட அல்லது வெட்டப்பட்ட பீட்ரூட், மற்றும் ½ எலுமிச்சை
சாறுடன் மிளகு தூள் சேர்த்து உண்டுவர கல்லீரல்-சுத்திகரிப்புக்கு
நன்றாக உதவும்.
எலுமிச்சை (LEMON)
எலுமிச்சை கிருமிகளை அழிக்க, டி-லிமோனைன் (D-Limonene) ஆண்டிஆக்சிடென்ட்
உதவுகிறது இது கல்லீரலில் உள்ள நொதிகளை செயல்படுத்துகிறது, இதன் உதவியால் நச்சுத்தன்மையை நீக்குகிறது. மேலும், எலுமிச்சை
வைட்டமின் சி அதிக அளவு உள்ளதால் கல்லீரல் செரிமானத்திற்கு உதவ இன்னும் அதிகமான
நொதிகள் தயாரிக்க உதவுகிறது. இதனால் கல்லீரலில் தாது உறிஞ்சுதல் அதிகரிக்கும்.
ஒரு எலுமிச்சை சாற்றில் நீரை
சேர்த்து குறிப்பிட்ட இடைவெளியில் இந்த தண்ணீரை குடிக்கலாம் விரும்பினால் கொஞ்சம்
தேன் சேர்க்கவும்.
பச்சை தேயிலை நீர் (GREEN TEA)
பச்சை தேயிலை நீர் தினசரி
குடிப்பதன் மூலம், உங்கள்
உடலில் நச்சுகள் மற்றும் கொழுப்பு வைப்புகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. தேனீரில் உள்ள catechins கல்லீரலில் கொழுப்புச் சிதைவை (Lipid catabolism) தூண்டுவதற்கு உதவுவதாக 2002 ஆம் ஆண்டு உடல் பருமன் பற்றிய சர்வதேச
பத்திரிகையில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டது. இதையொட்டி கல்லீரலில்
கொழுப்பு சேர்வதை தடுக்கிறது. ஆல்கஹால் போன்ற நச்சுப் பொருட்களினால்
சேதமடைவதிலிருந்து கல்லீரலை பாதுகாக்கிறது.
கல்லீரல் நோய் ஏற்படாமல்
தடுப்பதில் பச்சை தேயிலை நீர் மிகவும் நன்மை பயக்கும். புற்றுநோய் காரணங்கள்
மற்றும் கட்டுப்பாட்டில் வெளியிடப்பட்ட 2009 ஆய்வின் படி, பச்சை தேயிலை குடிக்கிறவர்கள் கல்லீரல் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கான
ஆபத்தை குறைக்கிறது.
தினமும் பச்சை தேயிலை நீர் 2
முதல் 3 கப் குடிக்கவும். இனிப்புக்காக விரும்பினால் கொஞ்சம் தேன் சேர்க்கவும்.
குறிப்பு: உங்கள் கல்லீரலில்
மற்றும் பிற உடல் பாகங்கள் மீது பாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தினால் அதிகப்படியான
பச்சை தேநீர் குடிப்பதை தவிர்க்கவும்
தவிர்க்க வேண்டியவை
- மதுப்பழக்கத்தை முற்றிலும் தவிர்க்கவேண்டும்.
- இரவு நீண்ட நேரம் விழிப்பதை தவிர்க்கவேண்டும். ( இரவு 1.00 மணி முதல் 3.00 மணி வரை கல்லீரல் செயல்படும் நேரம் இந்த நேரத்தில் கண்டிப்பாக ஓய்வில் இருக்கவேண்டும்)
- டப்பாக்கள் மற்றும் பாக்கெட்களில் அடைத்து வரும் உணவுகளை தவிர்ப்பீர். (AVOID PACKED FOODS)
- மது, சிகரெட்,சட்டவிரோத மருந்துகள், சில மூலிகை மருந்துகள், கொழுப்பு உணவுகள்,உயர் கலோரி உட்கொள்ளல் / உடல் பருமன், அதிக உப்பு உணவுகள், அதிகபடியன இறைச்சி (Red Meat) Burgers, French fries, pizzas etc தவிர்க்கவும்.
கல்லீரலை பலப்படுத்தும் ஆசனங்கள்
· அர்த்தமச்சேந்திராசனம்
· தனுர் ஆசனம்
· கோமுக ஆசனம்
· நவுக்காசனம்
மேற்கூறிய ஆசன,
பிராணயாம பயிற்சிகளை முறையான
யோகா ஆசிரியரிடம் கற்றுக்கொள்ளவும்.
Reference: Books and other web source
இதில் கூறப்பட்டுள்ள உணவு, ஆசனம், மற்றும் பிரணாயாமம் எங்களின் அனுபவ அடிப்படையே இதை செயல் படுத்துவது உங்கள் சுயவிருப்பமே உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.
By Nathan PG Dip in Yoga and Holistic Heath.....
Good information...
ReplyDelete