Sunday, February 21, 2021

 கடலை மிட்டாய்



கடலையும் வெல்லமும் சேர்ந்து சுவையுடன் பல மருத்துவ நன்மைகளை அள்ளிக் கொடுக்கிறது. பொதுவாக கடலையில் பித்தம் இருந்தபோதும் அதனுடன் வெல்லம் சேர்க்கப்படும்போது பயன்கள் இரட்டிப்பாகி பித்த சேர்க்கையை சீர் செய்வதுடன் புரதம் இரும்பு செலினியம் மற்றும் பல சத்துக்களுடன் ஒரு சிறந்த மருந்தாக உருவாகிறது.பொதுவாக நிலக்கடலையில் கார்போஹைட்ரேட்நார்ச்சத்தும்கரையும் நல்லகொழுப்பும்,  புரோட்டீன்,வைட்டமின்கள்,இரும்புச்சத்து,கால்சியம்,துத்தநாகம்,மாங்கனீஸ்,பாஸ்பரஸ்,பொட்டாசியம், மற்றும் நம் உடலுக்கு தேவையான சத்துகள் அனைத்தும் நிறைந்துள்ளன.



அதேபோன்று வெல்லத்தில் இரும்பு சத்தும் கால்சியமும் அபரிமிதமாக உள்ளது. மேலும் நிலக்கடலையில் உள்ள விட்டமின் பி உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலை கொடுக்கக்கூடியது தசைகளின் வலிமைக்கும் இது உதவுகிறது. மேலும் உடலின் நன்மையான வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. இதிலுள்ள விட்டமின் பி 3 மூளையின் செயல்பாட்டை தூண்டுவதோடு நினைவாற்றலை அதிகரிக்க உதவுகிறது.நிலக்கடலையை தொடர்ச்சியாக சாப்பிட்டு வந்தால் இதய நோய் பாதிப்புகள் ஏற்படும் வாய்ப்புகள் குறைகிறது. இதில் உள்ள நல்ல கொழுப்பு சத்தான மோனே அன் சாச்சுரேட் போலிக் அமிலம் போன்றவை இதய வால்வுகளை பாதுகாக்கிறது

கடலை மிட்டாய் சாப்பிடும்போது இந்த நன்மைகளை இயல்பாகவே கிடைத்துவிடும்.




சோயாபீன்ஸிற்கு அடுத்து தரமான உயர்ந்த புரதம் வேர்க்கடலையில் தான் உள்ளது. முட்டையில் உள்ளதைவிட இரண்டரை மடங்கு அதிகமான புரதமும் இரைச்சி உணவுகளுக்கு நிகரான சத்துக்களும் இதில் உள்ளது. அதேபோன்று நிலக்கடலையில் ட்ரிப்டோபான் என்ற முக்கிய அமினோ அமிலம் நிறைந்துள்ளது. இந்த வகை அமினோ அமிலம் செரட்டோனின் என்ற முளை நரம்புகளை உற்சாகப்படுத்தும் உயிர் வேதிப் பொருள் உற்பத்திக்கு பயன்படுகிறது. மன அழுத்தத்தைப் போக்குகிறது. அதேபோன்று போலிக் ஆசிட் அதிகம் உள்ளதால் கர்ப்பிணி பெண்களுக்கு கருப்பை சீராக செயல்படுவதுடன் கர்பப்பைக் கட்டிகள் நீர்கட்டிகள் ஏற்படாதது. கருவின் மூளை, நரம்பு மற்றும் எலும்புகளின் வளர்ச்சி சிறப்பாக அமையும். கடலை மிட்டாய் சாப்பிடும் பொழுது அதன் பலன் இரட்டிப்பு அடையும்

வேர்க்கடலையில் அதிக அளவு மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் இருப்பது இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறதுவேர்க்கடலையில் உள்ள போலிக் அமிலம் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதையொட்டி இரத்தத்தில் நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறதுஆரோக்கியமான இரத்த லிப்பிட் சுயவிவரத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் கரோனரி தமனி நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றைத் தடுக்கிறது.

வேர்க்கடலையில் உள்ள நார்ச்சத்து, கொழுப்பு மற்றும் புரதம் ஆகியவற்றின் கலவையானது உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் பசியைக் குறைக்கிறது. இந்த வழியில், நீங்கள் தேவையற்ற பசி வேதனையைத் தவிர்த்து, எடை இழப்புக்கு வழிவகுக்கும் குப்பை உணவுக்காக குறைவாக ஏங்குகிறீர்கள். வேர்க்கடலை வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை அதிகரிக்க உதவும் ஒரு நல்ல ஆற்றல் மூலமாகும்.

 

வேர்க்கடலை அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் என்று அறியப்படுகிறது, இதனால் தடிப்புத் தோல் அழற்சி மற்றும் அரிக்கும் தோலழற்சி போன்ற நோய்களைத் தடுக்கிறது. வேர்க்கடலையில் வைட்டமின் , துத்தநாகம் மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளன, இது சருமத்தை உள்ளிருந்து ஒளிர வைக்கும் மற்றும் முகப்பருவை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாக்களுடன் போராடுகிறது. கொலாஜன் தொகுப்பை அதிகரிப்பதன் மூலம் உயிரணு மீளுருவாக்கம் செய்வதற்கு வேர்க்கடலை உதவுகிறது.





கடலை மிட்டாயில் உள்ள வெல்லத்தில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பல பைட்டோபீனோல்கள் நிறைந்துள்ளனஅவை இரத்தக் கட்டிகளை நீர்த்துப்போகச் செய்வதற்கும்முதுமை மற்றும் அல்சைமர் போன்ற நரம்பு நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் உதவுகின்றனவெல்லம் தேங்காய் மற்றும்  பனை ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகின்ற போதிலும்கரும்புகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுவது மிகவும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறதுவேர்க்கடலை ரெஸ்வெராட்ரோலின் இது நரம்பு நோய்களைத் தூண்டுவதைத் தடுக்கவும்நச்சுகளை வெளியேற்றுவதன் மூலம் இரத்த அளவை ஒழுங்குபடுத்தவும் அறியப்பட்ட மற்றொரு பைட்டோபீனால் ஆகும்.

மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டம் மனச்சோர்வின் இரண்டு அறிகுறிகள்; நிலக்கடலையில் உள்ள டிரிப்டோபான் எனப்படும் அமினோ அமிலத்திற்கு நன்றி, இது மனநிலை ஒழுங்குமுறையில் ஈடுபட்டுள்ள செரோடோனின் என்ற மூளை இரசாயனத்தை வெளியிட உதவுகிறது. இந்த கலவை உங்களை அமைதியாகவும் மன ரீதியாகவும் விழிப்புடன் வைத்திருக்க உதவுகிறது.

கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதைமாற்றம், கால்சியம் உறிஞ்சுதல் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறை ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு கனிமமான மாங்கனீசு இருப்பதால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு வேர்க்கடலை ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி விருப்பத்தை உருவாக்குகிறது. அவர்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருப்பதாக அறியப்படுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சரியான சிற்றுண்டாக அமைகிறது.

வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கு உதவுகிறது

கடலை மிட்டாயில் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு அவசியமான அமினோ அமிலங்களின் சிறந்த தரம் உள்ளதுதற்போதுள்ள அமினோ அமிலங்கள் வளர்ச்சி ஹார்மோனுக்கு வளர்சிதை மாற்றமாக செயல்படுகின்றன .இது சில்லுகள் மற்றும் பட்டாசுகள் போன்ற குப்பை உணவுக்கு பதிலாக மாலை சிற்றுண்டிகளுக்கு மன்ச் செய்ய சரியானதுநிலக்கடலை அல்லது வேர்க்கடலை சிக்கி குழந்தைகளுக்கு இந்த ஆரோக்கியமான மிட்டாய்களை சிற்றுண்டி செய்வது நல்லதுஇது ஊட்டச்சத்தை வழங்கும் மற்றும் வயிற்றை நிரப்புகிறது.


Our You tube channel    https://www.youtube.com/channel/UC5JnF35lejkpAt2ogpYyfHg


Our Facebook https://www.facebook.com/A2ZAMUTAHM

No comments:

Post a Comment

மஞ்சளின் நன்மைகள்

இன்று நேற்று அல்ல பல்லாயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பே நம் இந்தியர்களின் அன்றாட வாழ்வின் பெரும் பகுதியில் ஆன்மீகம் தொடங்கி உணவு , ம...