Thursday, April 1, 2021

Medicinal uses of mustard | கடுகின் மருத்துவ பயன்கள்

கடுகின் மருத்துவ பயன்கள்



பொதுவாக நாம் கடுகை சமையலில் தாளிப்பதற்கு பயன்படுத்துகிறோம். அதாவது, நாம் சமைக்கும் சமைய‌‌ல்ஜீரணமாக அடிப்படையான கடுகை முதலில் போடுகிறோம். ன் ன்றால் கடுகுஜீரணத்‌‌திற்கு உதவுகிறது.

தினமும் காலையில் வெறும் யிற்றில் கடுகு, ‌மிளகு, ப்பு மூன்றையும் ஒரே அளவு சேர்த்து சாப்பிட்டுவிட்டு அதன்பிறகு வெந்நீர் குடிக்க வேண்டும். ப்படி செய்வதால்பித்தம், கபம் போன்றற்றால் ற்படும் உடல் உபாதைகள்நீங்கும்.

விஷம், பூச்சி மருந்து, தூக்க மாத்திரை போன்றவற்றை சாப்பிட்டவர்களுக்கும், 2 ‌கிராம் கடுகைநீர்விட்டு அரைத்துநீரில் கலக்கி ட்கொள்ளக் கொடுத்தால் உடனடியாக வாந்தி எடுத்துவிஷம் வெளியேறும்..

தேனில் கடுகை அரைத்துட்கொள்ளக் கொடுக்க இருமல், கபம், ஸ்துமா குணமாகும்.

கடுகை தூள் செய்து வெந்நீரில் ஊற வைத்து வடித்து கொடுக்கவிக்கலை குணமாக்கும்.

கடுகை அரைத்து ற்றிட த்தக்கட்டு, மூட்டு லி ணியும்.

கை, கால்கள்சில்லிட்டுவிரைத்துக் காணப்பட்டால் கடுகை அரை‌‌த்து துணியில் தடவி கை, கால்களில் சுற்றி வைக்க வெப்பத்தை ண்டாக்கும். ‌உடனடியாகவிரைப்புசீராகும்.

கடுகு, பூண்டு, வசம்பு, கருவாப்பட்டை, கழற்‌‌சிக்காய், கடுகு, ரோகிணி கியவற்றை சம அளவுஎடுத்துநீர்விட்டு காய்ச்சி வடிகட்டி இருவேளைவீதம் ஒரு வாரம் குடித்து வர வாதம், வாய்வு, குத்தல்பிரச்சினை குணமாகும்.

கடுகு, ‌ஞ்சள் சம அளவு எடுத்து ல்லெண்ணெயில் காய்ச்சி வடிகட்டிக் காதில்சில சொட்டுகள் இட தலைவலிக்குநிவாரணம்கிட்டும்.

சமையல் கடுகு மளிகைக் கடைகளில் சாதாரணமாகக் கிடைப்பதாகும். நம் அனைவருக்கும் நன்கு பழக்கமானதாகும். கடுகு எண்ணெய் மற்றும் வெள்ளைக் கடுகு ஆகியவை நாட்டு மருந்துக் கடைகளில் கிடைக்கும்.

தேவையான அளவு கடுகை, தேனுடன் சேர்த்து அரைத்து, பசையாகச் செய்து, கட்டிகளின் மீது பூச கட்டிகள் உடையும்.

கிரந்திப்புண், தோல் நோய்கள் குணமாக கடுகு எண்ணெயை பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் மேல் பூச்சாகப் பூசிவர வேண்டும்.

ஒரு தேக்கரண்டி கடுகை, நீர் சேர்த்து அரைத்து, குடிக்கக் கொடுத்தால் வாந்தியுண்டாகும்; குடிபோதை மாறும்.

வெள்ளைக்கடுகு காரச்சுவையும் வெப்பத் தன்மையும் கொண்டவை. குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் தோஷங்களைப் போக்கும்; முடக்குவாத நோயைக் கட்டப்படுத்தும்.

வெள்ளைக்கடுகு பூச்சிக் கடி விஷத்தைக் குறைக்கும். விஷத்தை உட்கொண்டவர்களுக்கு வெள்ளைக்கடுகை நீரில் ஊறவைத்து, நெல்லிக்காய் அளவு அரைத்துக் கொடுக்க, குமட்டல் இன்றி வாந்தியை உண்டாக்கி நஞ்சை வெளியேற்றும்.

வெள்ளைக்கடுகை அரைத்து, பருத்தித் துணியில் தடவி, கீல்வாயு, இரத்தக்கட்டு உள்ள இடங்களில் பற்றாகப் போட அவை குணமாகும்.

¼ தேக்கரண்டி அளவு வெள்ளைக் கடுகைத் தூளாக்கி, தேனில் குழைத்து உள்ளுக்குள் சாப்பிட இரைப்பு, இருமல், சுவாச நோய்கள் குணமாகும்.

படித்தை பகிர்கிறேன்

Our You tube channel    https://www.youtube.com/c/A2ZAMUTHAM

Our Facebook https://www.facebook.com/A2ZAMUTHAM


Reference: Books and other web source

If you have any suggestion kindly write comment section.

By Nathan B.com  PG Dip in Yoga and Holistic Heath.....

 

No comments:

Post a Comment

மஞ்சளின் நன்மைகள்

இன்று நேற்று அல்ல பல்லாயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பே நம் இந்தியர்களின் அன்றாட வாழ்வின் பெரும் பகுதியில் ஆன்மீகம் தொடங்கி உணவு , ம...